Đóng gói vải Lục Ngạn, Bắc Giang trong thùng xốp

Đóng gói vải Lục Ngạn, Bắc Giang trong thùng xốp

CHIA SẺ

Vải là loại trái cây đặc sản ở Lục Ngạn, Bắc Giang, để bảo quản loại trái cây này luôn tươi ngon khi vận chuyển đi xa thì người ta sẽ sử dụng thùng xốp chứa đá lạnh để ngâm ướp trước đi vận chuyển.

Đến hẹn lại lên, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) những ngày này lại nhộn nhịp vào mùa thu hoạch vải. Vải được vận chuyển nhiều đi Trung Quốc và miền Nam, để quả vải giữ được độ tươi ngon, người dân dùng phương pháp ướp đá lạnh.

Mỗi ngày, Lục Ngạn dùng tới hàng vạn cây đá lạnh để ướp vải. Xe tải liên tục chở đá lạnh tới các điểm sơ chế.

Nhân công phải tiếp xúc với đá lạnh hàng giờ đồng hồ.

Vải được ngâm trong bể nước đá trong một khoảng thời gian đủ đảm bảo quả vải đã lạnh.

Quả vải sẽ thâm đen một ngày sau khi hái, nhưng nếu được ướp lạnh, có thể giữ được độ tươi tới vài ngày.

Ngoài đá lạnh, thùng xốp cũng được dùng nhiều để đóng vải chuyển đi xa.

Vải sau khi đã ngâm lạnh sẽ được cắt bớt cuống và đóng vào thùng xốp. Trong thùng xốp cũng có đặt thêm đá để giữ lạnh cho quả lâu hơn.

Nhân công tỷ mẩn cắt ngắn cuống vải trong thùng xốp.

Vải được xếp vừa khít thùng xốp, không quá chặt và không để rỗng, mới có thể vận chuyển đi xa mà không bị dập nát.

Các điểm thu mua vải ở Lục Ngạn diễn ra liên tục từ 6h sáng tới 9h tối.

Đá được rải lên trên mặt thùng xốp trước khi đóng nắp.

Những thùng vải đã sẵn sàng chuyển lên xe xuất hàng.

Nhân công bốc vác làm việc liên tục trong mùa thu hoạch vải.

Theo Dân Trí

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN